Vụ tháo mi bằng chất tẩy keo 502: Khách hàng choáng váng kêu gọi tẩy chay

08-03-2018 00:00 Lượt xem:
Việc cơ sở Huyền Nối mi và nail có địa chỉ tại 988 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội sử dụng hoá chất độc hại để tháo mi nối cũ cho khách hàng đã gây xôn xao dư luận thời gian qua. Nhiều chị em phụ nữ bày tỏ nỗi bức xúc, cho rằng cần phải tẩy chay cơ sở này vì đã gây hại cho khách hàng.

Khách hàng hoảng sợ

Sau khi bài báo phản ánh về công nghệ dùng hoá chất tẩy keo 502 rất độc hại để tháo mi nối của khách hàng có khả năng gây mù loà vĩnh viễn được Ngày Nay đăng tải, dư luận xã hội đặc biệt là các chị em phụ nữ đã tỏ ra vô cùng quan tâm.

Có thêm rất nhiều khách hàng đã lên tiếng “tố” cơ sở này kinh doanh thiếu đạo đức, kèm theo quan điểm cho rằng những gì bài báo phản ánh là rất khách quan và thực tế.

anh_chup_man_hinh_2018_03_08_luc_11_50_50_httj

Khách hàng tỏ ra rất bức xúc và lo lắng về việc cơ sở Huyền nối mi và nail sử dụng hoá chất độc hại để tháo mi cho khách hàng

Trên những hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm về nối mi, rất nhiều người bày tỏ quan điểm cho rằng thứ hoá chất mà cơ sở Huyền Nối mi và Nail đã và đang sử dụng để tháo mi nối cho khách hàng thật sự là vô cùng độc hại. Những người này rất bức xúc cho rằng: chủ cơ sở này kinh doanh như vậy là “rất thất đức”, “không hiểu sao có thể dùng nước này để tháo mi”, “dã man và quá độc ác”, “đặt đồng tiền lên trên sự an toàn của người khác”…

Thậm chí nhiều người còn cho ý kiến nên kêu gọi tẩy chay cơ sở Huyền nối mi và nail vì đã hành nghề và kinh doanh “không có tâm, đưa hoá chất độc hại vào mắt khách, nếu mù mắt khách thì ai chịu trách nhiệm, tiền thì chủ cửa hàng thu, hậu quả thì khách phải chịu”.

Một số người đã lên tiếng nói rằng mình và bạn bè, người thân đã từng là nạn nhân của cơ sở này. Những người này cũng xác thực về việc cửa hàng này từ trước đến nay chỉ sử dụng duy nhất loại hoá chất có tên Debonder AD-1 để tháo mi nối cũ cho khách hàng chứ không sử dụng thêm bất kỳ loại sáp tháo mi nào khác, và khách hàng đến đây không có quyền lựa chọn.

“Lần trước tớ cũng nối mi ở chỗ Huyền nối mi này, nối xong về tối hôm đấy mắt tớ đỏ au lên như là bị đau mắt đỏ, sợ quá nhắn tin hỏi thì chị chủ kêu không sao, hôm sau đến chị ý đưa thuốc, sau mới biết là bị keo rơi vào mắt hay gì ý. Sợ quá tớ đòi tháo mi ra, nhân viên ở đây tháo cho tớ mà vừa tháo tớ vừa khóc, ngồi bấu chặt lấy đứa bạn ngồi bên cạnh, và từ đấy tớ không bao giờ quay lại đây nữa” – Tài khoản Facebook có tên Phương Anh chia sẻ.

28740762_1866013350356112_1406235949_n_rrtu

Khách hàng kêu gọi tẩy chay cơ sở này vì cho rằng chủ cơ sở này đã hành nghề rất "thiếu đạo đức".

Nhìn chung, phần lớn những người này đều đồng thuận bày tỏ quan điểm: tháo mi bằng nước AD này độc lắm mà sao bây giờ vẫn có người chạy theo lợi nhuận để dùng, nước này thường chỉ dùng để rửa nhíp, nước này lấy lau keo dính ở tay còn thấy nóng nữa bôi vào mắt thì xác định mù là đúng rồi, tháo mi bằng nước AD nguy hiểm lắm chỉ nên dùng để rửa dụng cụ thôi, nước AD có dạng lỏng dễ vào trong mắt khách hơn mà dùng tháo thế này thì đúng là hành nghề không có tâm tí nào, chủ cơ sở này quá nhẫn tâm khi dùng hoá chất độc thế này…

Tài khoản có tên Thanh Tâm Nguyễn lo lắng nói: “Trước mình nối và tháo mi ở đây, bị dùng cái nước này để tháo. Từ sau lần đó, mắt mình kém và mờ đi thật sự luôn ý”. “Em nghĩ các chị nên tẩy chay cửa hàng này đi, giả tạo và nhẫn tâm quá. Tìm chỗ nào uy tín và có đạo đức mà nối mi các chị ạ” – Một người khác lên tiếng đồng tình.

Có thể thấy rằng, hành vi của cơ sở Huyền Nối mi và Nail – 988 đường Láng, Hà Nội đã gây bức xúc lớn đối với khách hàng. Việc khách hàng quay lưng với cơ sở này, tìm một cơ sở khác sử dụng các sản phẩm an toàn hơn, “có tâm” với khách hàng hơn hoàn toàn là điều dễ hiểu.

Chủ cơ sở vẫn tiếp tục dùng chất độc?

Liên quan đến sự việc này, trước sức ép của dư luận, chủ cơ sở Huyền Nối mi và nail đã dùng Facebook cá nhân để phát video trực tiếp trên mạng xã hội nhằm lên tiếng “thanh minh” cho việc làm của mình.

img_20180308_111754_zzks

Người phụ nữ tự xưng là chủ cơ sở Huyền nối mi và nail khẳng định rằng việc sử dụng hoá chất độc hại cho khách hàng như thế nào quyền do mình(!?)

Theo đó, trong video này, người phụ nữ tự xưng tên là Huyền, người này nói: mấy ngày qua trên mạng xã hội chia sẻ rất nhiều về việc tại cơ sở của Huyền nối mi sử dụng các cái sản phẩm nước tẩy keo 502 để tháo mi cho khách hàng, Huyền xin chia sẻ với các bạn là đã là hoá chất ý thì nó có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, và tuy nhiên là những sản phẩm này đều được dành cho ngành nối mi, thế cho nên Huyền nhập toàn bộ những cái sản phẩm này từ đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm của ngành nối mi và mình có sử dụng cho khách hàng của mình, cách mình sử dụng như thế nào lại là do mình đúng không các bạn(!?)

Sau đó, người này đưa hình ảnh một lọ hoá chất Debonder AD-1 và giới thiệu rằng đây là lọ nước mà mình dùng để tháo mi, cùng một số loại sáp tháo mi khác và nói rằng khách đến đây hoàn toàn có quyền lựa chọn, chưa có ai bị mù cả hay có vấn đề gì về mắt cả.

Những lời lẽ này của chủ cơ sở Huyền Nối mi và Nail dường như là không hợp lý. Khi trong video được phát trực tiếp này, có khách hàng đã phải kêu lên rằng: sao hôm trước em ra tháo chị không tháo sáp cho em mà vẫn dùng nước này để tháo. Trên những diễn đàn về nối mi trên mạng xã hội cũng đã có rất nhiều người lên tiếng “tố” rằng, trước khi bài báo được đăng tải, họ đã từng nối và tháo mi ở cơ sở này nhưng họ hoàn toàn không có quyền được lựa chọn như chủ cơ sở này nói trong video.

img_20180308_110946_swjv

Lọ hoá chất độc hại mà chủ cơ sở Huyền nối mi và nail vẫn đang tiếp tục dùng cho khách được một số người trong nghề chia sẻ rằng có mức độc hại gấp 3-4 lần loại hoá chất mà cơ sở này đã dùng trước đó.

Đoạn cuối của video này, người phụ nữ tên Huyền liên tục cười cợt rồi phỏng vấn một số khách hàng đang có mặt tại cửa hàng mình, thế nhưng những người này chỉ có những ý kiến cho rằng cơ sở Huyền nối mi và nail nối mi cho họ không bị cộm mắt hay nặng mí mắt họ, chứ tuyệt nhiên không hề có bất kỳ ý kiến nào cho biết rằng, họ thấy việc tháo mi bằng hoá chất tẩy keo 502 mà cơ sở này đã sử dụng cho khách là không độc hại cũng như không gây mù mắt?

Bằng việc chia sẻ một số hình ảnh khách hàng đang được tháo mi nối bằng sáp ít độc hại hơn, chủ cơ sở Huyền Nối mi và nail dường như đã “ngầm thừa nhận” loại hoá chất trước đây mình dùng là rất độc hại như những gì báo chí đã phản ánh, và việc tháo mi bằng sáp này như một động thái để xoa dịu dư luận của người phụ nữ tên Huyền.

Được biết, loại hoá chất mà người phụ nữ này đã giới thiệu là lọ nước tháo mi của cơ sở mình trong video được phát trực tiếp là hoá chất AD-1 nhưng là loại màu xanh chứ không phải màu tím. Một đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm nối mi cho biết: loại nước tẩy keo loại màu xanh này thậm chí còn có mức độ độc hại hơn gấp 3-4 lần hoá chất tẩy keo 502 loại màu tím, những điều này ai làm trong nghề cũng đều nắm được hết.

Đoạn video này sau đó đã bị chủ cơ sở Huyền nối mi và nail xoá đi mà không rõ lý do.

Như vậy, có thể thấy rằng, chủ cơ sở Huyền nối mi và nail – 988 đường Láng, Hà Nội đang có dấu hiệu thách thức dư luận khi vẫn tiếp tục sử dụng hoá chất độc hại để tháo mi nối cho khách hàng, bất chấp những hậu quả khôn lường mà khách hàng có thể gặp phải. Để bảo vệ quyền lợi chính đáng và sức khoẻ của khách hàng, rất cần sự vào cuộc xem xét và xử lý kịp thời của các cơ quan chức năng đối với cơ sở này.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này!

Theo Mai Hoa/Ngày Nay

Bình luận

Catalog
Banner 2