Văn hóa

Khu di tích chùa Tiêu Sơn và những điều còn bí ẩn

Chùa Tiêu Sơn, hay gọi theo người địa phương là chùa Tiêu nằm khép mình trên ngọn đồi nhỏ ở Từ Sơn, Bắc Ninh. Cổ kính, rêu phong và ẩn chứa rất nhiều điều đối với mỗi du khách khi đến tham quan.

Tranh cướp đầu pháo tại Lễ hội đền Kỳ Cùng - Tả Phủ

Hàng chục nghìn người đổ dồn về khu vực trước đền Tả Phủ (Phường Hoàng Văn Thụ, TP.Lạng Sơn) để chứng kiến và tham gia cướp đầu pháo với hy vọng một năm mới nhiều may mắn và tài lộc.

Hải Phòng: Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân 2018 diễn ra với nhiều nét mới

UBND quận Lê Chân mới đây đã thông báo chương trình chính thức về Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân - Xuân Mậu Tuất 2018. Theo đó, lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày 23,24,25/3 (tức ngày 7,8,9 tháng Hai âm lịch ) tại quần thể khu di tích Nữ tướng Lê Chân, bao gồm: Tượng đài Nữ tướng Lê Chân, đền Nghè, đình An Biên với nhiều nét mới so với 7 lần trước.

Pho tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni bằng gỗ lũa Cẩm Lai giành kỷ lục Việt Nam

Ngày 11-3 vừa qua, Giáo Hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) huyện Tiên Lãng đã công bố quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam cho Pho tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn bằng gỗ lũa Cẩm Lai nguyên khối lớn nhất Việt Nam.

Lễ Tủ Cải của người Dao Đầu Bằng

Tủ Cải là một nghi lễ tín ngưỡng tâm linh của người Dao Đầu Bằng chứng nhận đứa bé trai đã trưởng thành, được tổ tiên, thần linh nhận mặt, khi chết được về với tổ tiên.

Lễ vào nhà mới của người Pu Péo ở Hà Giang

Vào nhà mới là một trong những lễ thức quan trọng nhất trong hệ thống tín ngưỡng liên quan đến ngôi nhà của người Pu Péo ở Hà Giang.

Độc đáo lễ hội Đền Cờn và màn rước kiệu 'thót tim'

Rất đông người dân địa phương và du khách thập phương đã có mặt tại bãi biển Quỳnh Phương, TX. Hoàng Mai (Nghệ An) để tham gia lễ hội đền Cờn và đặc biệt là xem màn rước kiệu vô cùng đặc sắc và hấp dẫn.

Quảng Ninh phục dựng lễ tế và đàn Xã Tắc

Trong 2 ngày 16 và 17/3 tới, Lễ hội Đền Xã Tắc năm 2018 sẽ được phục dựng lại lễ tế và đàn Xã Tắc nhằm nhằm bảo tồn, phát huy và tôn vinh những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của lễ tế đàn Xã Tắc và di tích lịch sử văn hóa đền Xã Tắc.

Linh thiêng Đền Chiêng Ngam

Đền Chiêng Ngam là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh tín ngưỡng, là trái tim, tâm hồn, nơi hướng tới, chốn mong về của nhân dân huyện Quỳ Châu và vùng phụ cận.

Huế: Đào nền nhà rường cổ, lão nông tìm thấy 3 hiện vật quý hiếm

Ngày 8/3, thông tin từ ông Nguyễn Văn Ng. (69 tuổi), trú ở làng An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, ông vừa đào thấy 3 bức tượng bằng đồng dưới nền nhà.
Catalog
Banner 2