Cầu vồng kéo dài suốt 9 tiếng trên bầu trời Đài Loan

08-12-2017 01:10 Lượt xem:
Chiếc cầu vồng này đã phá vỡ kỷ lục cầu vồng xuất hiện lâu nhất trên thế giới từng được ghi nhận.
cau-vong-keo-dai-suot-9-tieng-tren-bau-troi-dai-loan

Chiếc cầu vồng "bắc qua" Đại học Văn hóa Đài Loan.

Sinh viên và giảng viên tại Đại học Văn hóa nằm trên núi Yang Minh, ngoại ô Đài Bắc, Đài Loan vừa được chứng kiến một cầu vồng rực rỡ trên khuôn viên trường vào tuần trước.

Theo quan sát của hai giáo sư khí quyển học Chou Kun-hsuan và Liu Ching-huang của trường, cầu vồng xuất hiện lúc 6h57 sáng ngày 30/11 và ở lại trên bầu trời cho đến tận 15h33 chiều cùng ngày, kéo dài tổng cộng 8 tiếng 58 phút.

cau-vong-keo-dai-suot-9-tieng-tren-bau-troi-dai-loan-1

Màu sắc rõ nét của chiếc cầu vồng được nhìn thấy từ nhiều góc độ.

Nếu được xác nhận, chiếc cầu vồng này sẽ phá vỡ kỷ lục thế giới hiện nay với cầu vồng dài nhất là 6 tiếng ở Yorkshire, Anh vào năm 1994.

Giáo sư Chou cho biết ông đang có kế hoạch sớm đưa bằng chứng cho tổ chức kỷ lục thế giới Guiness để công nhận chiếc cầu vồng ở Đài Loan này đứng lên vị trí thứ nhất về thời gian xuất hiện.

cau-vong-keo-dai-suot-9-tieng-tren-bau-troi-dai-loan-2

Các bức ảnh do sinh viên của Đại học Văn hóa Đài Loan chụp.

Các sinh viên của trường cũng được mời tham gia để cung cấp tư liệu với hơn 10 nghìn bức ảnh làm bằng chứng. Giải thích về việc cầu vồng tồn tại tới 9 tiếng, giáo sư Chou cho biết một cơn gió mùa từ phía đông bắc đã làm ẩm không khí, tạo điều kiện hoàn hảo cho sự xuất hiện của cầu vồng.

Bình luận

Catalog
Banner 2